Những băn khoăn và giải đáp về mỹ phẩm SK II Nhật Bản

Ngày 29/06/2017

Mỹ phẩm SK II Nhật Bản - dòng mỹ phẩm siêu đắt đỏ mà rất nhiều chị em chúng ta phải ước ao, chắt chiu và nâng niu Khi mới dùng SK II nên thử sản phẩm nào?
Hai dòng cơ bản bạn nên thử trước là mini size của Facial Treatment Clear Lotion (nước hoa hồng) và Facial Treatment Essence (nước thần) + kem dưỡng ẩm mà bạn đang sử dụng để xem mình có hợp với thành phần Pitera độc quyền của SK II hay không và cảm nhận những thay đổi của làn da. Nếu phù hợp thì bạn có thể dùng sang các sản phẩm khác của SK II rồi nhé! 

Có thể sử dụng nước thần (FTE) ngay sau khi rửa mặt không?
Có! Tuy nhiên dùng FTE sau khi dùng toner sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí khá nhiều vì da sẽ hấp thụ được lượng tinh chất dưỡng nhiều hơn. Tác dụng của Toner/Lotion là làm da bạn cân bằng, cũng như lấy đi những chất bẩn dư thừa mà sữa rửa mặt không thể làm sạch hết, cũng như sẽ giúp cho các sản phẩm dưỡng sau đó thẩm thấu tốt hơn vào da. 

Các sản phẩm SKII đặc biệt là Facial Treatment Essence (FTE) có mùi rất lạ, kiểu như bị hỏng?
Đây chính là mùi đặc trưng các sản phẩm SKII. Các sản phẩm không có mùi thơm như nước hoa giống như các hãng mỹ phẩm khác mà có mùi nồng nồng như mùi rượu lên men.

Da nhạy cảm dùng được các sản phẩm SKII hay không?
Nếu da bạn nhạy cảm thì không ai có thể khuyên bạn có nên dùng sản phẩm này hay không ngoại trừ CHÍNH CƠ THỂ BẠN. Nếu da bạn rất nhạy cảm thì nên thử sử dụng với bất cứ vùng da nào mà bạn muốn thử (cổ tay/cánh tay/sau tai…) trong khoảng 2-3’. Nếu không có vấn đề gì thì bạn có thể sử dụng trên mặt

Da mụn dùng được các sản phẩm SKII hay không?
Nếu bạn bị mụn cám, mụn đầu đen, mụn li ti thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm SK-II. Tuy nhiên cần chú trọng đến các bước làm sạch da tuyệt đối trước khi bắt đầu các bước dưỡng và SK-II không phải là dòng sản phẩm trị mụn. Còn nếu tình trạng mụn của bạn là nghiêm trọng (kiểu viêm nhiễm, mụn bọc,..) thì thật sự bạn nên trị mụn dứt điểm trước khi bắt đầu sử dụng bất cứ sản phẩm dưỡng nào.

Phản ứng châm chích khi mới dùng SK II có bình thường không?
Có! Các sản phẩm SK-II đều chứa PITERA, đặc biệt là nước thần có chứa đến 90% là PITERA nên sẽ gây cảm giác hơi châm chích trong những lần sử dụng đầu tiên vì da bạn đang phải làm quen với thành phần PITERA. Khi bạn sử dụng khoảng 10-15 ngày thì cảm giác châm chích sẽ không còn nữa. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy hơi ngứa và châm chích thì hãy điều chỉnh lượng dùng ít hơn trong quá trình đầu sử dụng các sản phẩm để cho da có thể quen dần với các thành phần dưỡng đặc biệt của SK-II. Còn nếu bạn đã kiên trì sử dụng các sản phẩm SK-II và vẫn bị cảm giác châm chích trong thời gian dài thì có lẽ bạn không phù hợp với thành phần Pitera và phải chia tay SK II rồi.

Tại sao mini size tính ra lại rẻ hơn full size? Có gì khác biệt chất lượng giữa hai size này?
Mini size được hiểu đơn giản là sample (là hàng dùng thử), đây là hàng tặng kèm khi bạn mua với số lượng nhiều hàng từ đại lý thì họ sẽ tặng kèm một số sản phẩm mini size. Hoặc đôi khi mini size là sản phẩm nằm trong trial set kit (là set đặc biệt của hãng kết hợp nhiều sản phẩm mini size với nhau). Còn nếu bạn chỉ muốn mua riêng mini size với số lượng lớn thì điều không thể đâu nhé.
Một điều cơ bản nữa là mini size hoàn toàn không có giá bởi vì nó là hàng sample nên cũng tùy chiến lược kinh doanh mà sẽ được set cao/thấp. Tính ra nhiều khi thì mini size rẻ hơn cả mua full size. Chất lượng thì không có sự khác biệt gì đâu nhé. Chỉ có điều là mini size có hạn sử dụng không tốt bằng full size thôi.
 

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot